Đĩa thủy tinh trong lò vi sóng – Những điều đơn giản cần phải biết

Để dành nhiều thời gian cho gia đình hơn,nhiều bà nội trợ tìm ta nhiều giải pháp độc đáo như” mỗi lần đi chợ ăn cả tuần, hay dữ dội hơn là mang cả gia đình di ăn tiệm và cuối tuần đến nhà hàng”.Có một số ý tưởng được đánh giá cao cho nội trợ gia đình như sử dụng các thiết bị thông minh như”nồi áp suất nấu cơm,nồi chuyên dụng nấu canh hay hầm xương”.Còn một thiết bị đặc biệt hữu ích nữa,tuy nhiên cũng có nhiều phần nguy hiểm là “lò vi sóng”.Sự tiện dụng của lò vi sóng thì ta khỏi phải nói,những tai nạn mà nó mang lại thật nguy hiểm.

160805C (Như) CÁC QUY TẮC SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG BẠN CẦN BIẾT 1

Những vật liệu sử dụng cho lò vi sóng

Vật liệu an toàn nhất cho lò vi sóng chắc chắn là thủy tinh. Nhà bếp nào cũng nên sở hữu tô, dĩa, chén thủy tinh để sử dụng vì độ an toàn của nó. Tuy nhiên, cần cân nhắc sử dụng những sản phẩm có xuất xứ, chứng nhận rõ ràng, tránh những tô, dĩa, chén thủy tinh giá rẻ, hàng trôi dạt.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng:                                   

– Túi chuyên dụng cho lò vi sóng

– Đa số đĩa giấy, khăn giấy và khăn ăn: Tuy nhiên một số khăn giấy được làm từ chất dẻo hoặc phủ bởi một lớp nhựa bao ngoài, nên để chắc chắn an toàn, bạn chỉ nên dùng những sản phẩm dành riêng cho lò vi sóng.

65

– Gốm sứ: về lý thuyết đồ sứ khá an toàn khi đặt trong lò vi sóng. Tuy nhiên, cần chú ý với các đồ gốm sứ có chạm trổ kim loại thì không nên sử dụng trong lò vi sóng.

Tránh những vật liệu:

– Vật liệu nhôm

– Các hộp đựng, tô, dĩa, chén kim loại

– Túi giấy màu từ cửa hàng rau quả: không đủ vệ sinh, dễ gây độc hại đến thực phẩm

– Nhựa: Là một trong những nguyên nhân gây ung thư, kể cả khi hộp nhựa của bạn có để dòng chữ BPA-free (không chất BPA).

– Vật liệu xốp: Tương tự như nhựa, chỉ một số ít hộp đựng bằng xốp được xác nhận “microwave safe” (an toàn dùng cho lò vi sóng) mới nên được sử dụng

Những loại thực phẩm an toàn và nguy hiểm cho lò vi sóng

An toàn:

– Thịt heo, thịt xông khói

– Pizza đông lạnh

– Trứng chần hay trứng chiên

– Khoai tây

– Bắp rang bơ

– Rau củ

Nguy hiểm:

– Nho và các loại trái cây

– Trứng còn trong vỏ (có thể gây nổ)

– Tiêu

– Thực phẩm đóng hộp

– Đun sôi nước trong lò vi sóng có thể dẫn đến cháy nổ

 Sapakitchen có hơn 20 năm kinh nghiệm,chúng tôi hiểu được tâm tư cảu các gia đình tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.Chúng tôi luôn tự hào mang lại những giá trị tốt nhất cho gia đình Việt.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s